Phòng kinh doanh

      Sales1  : 0907 594 251 (Mr Danh)

     Sales2: 08381.88879 (Mr Hòa)

      Sales3: 0982 40 30 60 (Mr Quân)

 

                    Tủ điện, Trạm điện

                      0985 789 770 (Mr Danh)

                  0982 40 30 60 (Mr Quân)

 

                 

TP Hồ Chí Minh ngầm hóa lưới điện trên các tuyến phố

20-06-2016 - 09:42 AM - Lượt xem: 1920

XÂY DỰNG TẤT CẢ CÁC CÔNG TRÌNH ĐIỆN, TRẠM ĐIỆN HẠ THẾ.

Từ nay đến năm 2020, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh sẽ ngầm hóa 650km lưới điện trung thế và 1.150km lưới điện hạ thế tại Thành phố, tiến tới ngầm hóa mạng lưới điện trên các tuyến phố, nhất là ở khu vực trung tâm.
 

Ảnh minh họa

Theo Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, từ năm 2011 đến hết quý 1, Tổng Công ty đã khởi công và hoàn thành 81 dự án. Dự kiến kết thúc quý 2, Tổng Công ty sẽ tiếp tục hoàn thành 16 dự án. Tổng khối lượng thực hiện của 97 dự án là đã ngầm hóa 320km lưới điện trung thế, 530km lưới điện hạ thế.
 
Cụ thể, Tổng Công ty đã hoàn tất cải tạo ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa dây thông tin tại sáu khu vực và 74 tuyến đường, bao gồm các trục đường thuộc khu vực trung tâm Thành phố như Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Hàm Nghi,…; các tuyến đường xung quanh Hội trường Thành phố, chợ Bến Thành, các khu vực vòng xoay (ngã sáu Ngô Gia Tự, ngã bảy Lý Thái Tổ, …); các tuyến đường trong khu vực trung tâm hành chính các quận 4, quận 6 và quận Thủ Đức.
 
Ngành điện Thành phố và các đơn vị viễn thông đang tiếp tục thực hiện 36 dự án ngầm hóa lưới điện và dây thông tin, riêng điện lực là 170km lưới trung thế, 280km lưới hạ thế, dự kiến sẽ hoàn thành các dự án này trong quý 3 và đầu quý 4.
 
Tại buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho rằng tại các khu đô thị, khu dân cư mới lưới điện đã được ngầm hóa đồng bộ với hạ tầng khác, nhưng tại nhiều khu dân cư hiện hữu tình trạng dây cáp chằng chịt như “mạng nhện” vẫn còn.
 
Theo ông Nguyễn Thành Phong, ngành điện Thành phố cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ ngầm hóa lưới điện tại các khu vực trung tâm để tiếp tục triển khai các dự án tại những khu vực khác, đặc biệt những khu vực ngoại thành hiện đang rất lộn xộn, nhếch nhác do dây điện và cáp viễn thông ôm trụ điện.
 
Ông Phạm Quốc Bảo, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết Tổng Công ty sẽ cùng với các đơn vị thực hiện nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án. Nhờ cơ chế xã hội hóa trong việc ngầm hóa lưới điện và dây thông tin nên các dự án đã có sự tham gia của ngày càng nhiều các nhà đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật để lắp đặt cáp ngầm viễn thông.
 
Trong giai đoạn đầu triển khai ngầm hóa (năm 2009-2011), chỉ có ngành điện thực hiện thí điểm ngầm hóa lưới điện riêng, đến năm 2012 đã có Viettel tham gia phối hợp thực hiện 12 dự án và cho đến giai đoạn 2013-2014 đã có thêm các nhà đầu tư tham gia đầu tư hạ tầng ngầm cho cáp viễn thông như viễn thông Thành phố, SCTV, FPT và Công ty Tradincorp. Nhờ có sự tham gia của các đơn vị này, các dự án ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa dây thông tin và được tổ chức thi công đồng bộ, không để xảy ra tình trạng đào-tái lập đường nhiều lần ảnh hưởng đến lưu thông và môi trường của Thành phố.
 
Cũng theo ông Phạm Quốc Bảo, công tác làm gọn dây thông tin, cải tạo ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa dây thông tin trong thời gian qua đã góp phần đáng kể trong việc chỉnh trang đô thị, tạo mỹ quan cho Thành phố, vừa nhằm tiến tới xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật của lưới điện và dây thông tin theo tiêu chuẩn đô thị hiện đại, vừa tạo điều kiện môi trường sạch đẹp để thu hút đầu tư cho phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thành công Chương trình đột phá về chỉnh trang và phát triển đô thị mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X đã đề ra.
 
Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đang tập trung thực hiện ngầm hóa lưới điện tại khu vực quận 1 và quận 3, các tuyến đường liên quận nhằm hoàn tất ngầm hóa lưới điện chậm nhất vào đầu năm 2018. Sau đó, Tổng Công ty sẽ tiếp tục ngầm hóa các tuyến đường thuộc các quận 4, 5, 6, 10, 11, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp. Dự kiến đến năm 2020, thành phố sẽ xóa bỏ “mạng nhện lưới điện.
Theo: TTXVN